Dấu hiệu và nguyên nhân da kích ứng SK-II

Dấu hiệu da kích ứng SK-II, Dấu hiệu nào thì tiếp tục dùng hoặc dừng lại

Cái thể loại mỹ phẩm đắt cắt ra máu như SK-II bỏ tiền ra mà không hợp là buồn rồi đấy chị em ạ. :))). Ở bài viết Nguyên nhân dùng SK-II không hiệu quả Nhung đã đưa ra các dấu hiệu kích ứng nhưng nó chưa đầy đủ về hình ảnh nên chị em cũng không biết mình đang như thế nào?. Vậy bài viết này là giải đáp sâu xa hơn cho chị em để biết mình cần làm gì.

À có chút tâm sự với chị em là nếu có kích ứng thì bình tĩnh giải quyết với người bán hàng chứ đừng dồn lên như bắt đền họ. Bởi bản thân họ cũng không thể chắc chắn sản phẩm nó hợp với bạn. Nếu họ kê cho bạn sản phẩm an toàn quá thì lại hiệu quả thấp. Bản thân Nhung biết rõ mỗi lần chị em nhắn tin em ơi chị dùng bị thế này thế kia thì sẽ rất buồn. Bởi việc đầu tiên là chị em nghi ngờ sản phẩm hay nghi ngờ người bán không biết gì. Thay vào đó chúng ta nên tin sản phẩm và đợi đưa ra lược đồ để giải quyết tốt nhất. Bản thân Nhung cũng thấu hiểu với các chị em khi da có phản ứng bất lợi chị em có thể sẽ phải mua 1 vài sản phẩm khác để giải quyết hậu quả :(((. Lại phải tốn thêm :((

Phân biệt các trạng thái của da : Kích ứng, Đẩy mụn, Mọc mụn do dùng mỹ phẩm.

Để phân biệt 3 hình thái này của da, chúng mình cần quan tâm đến hình thái mụn trên da như thế nào.

Đây là 1 phản ứng rất bình thường của da nên chị em không quá hoảng loạn. Nó chỉ là phản ứng thay lời muốn nói của da thôi. Chúng ta nên bình tĩnh và hiểu làn da của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được làn da của mình. Cho nên chúng ta đi vào 3 hình thái da khi sử dụng SK-II để chị em nhận biết rõ ràng hơn.

Kích ứng mỹ phẩm.

Dấu hiệu kích ứng mỹ phẩm
Dấu hiệu kích ứng mỹ phẩm

Dấu hiệu

Da có cảm giác ngứa ngáy, nóng ran. Bề mặt da mẩn đỏ và xuất hiện những nốt mụn nhỏ.

Những dấu hiệu này thường xảy ra ngay sau khi sử dụng sản phẩm, hoặc sáng hôm sau. Biểu hiện nặng ở những chị em có hành động rửa mặt khá mạnh tay. Gây tổn thương bề mặt da.

Đây là một cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể, nên chị em hết sức bình tĩnh nha. Những vết mẩn đỏ xuất hiện là do cơ thể đang tăng cường bơm máu tới vùng da đó, để chống lại sự tổn thương, kích ứng do sản phẩm gây ra, kích thích sự tự chữa lành trên da. Cho nên Nhung luôn khuyên chị em dưỡng da thuần tự nhiên nhất để da chúng ta luôn tự kháng thể

Nguyên nhân

Để nói về nguyên nhân thì chúng ta lại phải nói về cấu trúc da. Xem hình dưới rồi đọc tiếp nhé mọi người.

cấu trúc da
cấu trúc da ( hình vẽ này thì nang lông nó phải sâu xuống nữa mới đúng )

Nguyên nhân mà da khô thường hay kích ứng là mất đi thành phần bảo vệ da.

Chị em nhìn ở ảnh trên. Cấu trúc da rất có nhiều tầng lớp. Tuy nhiên tầng lớp bảo vệ da nằm ngoài cùng đáng để chúng ta chú ý nhất. Xem qua thì thấy thành phần chính của nó là LIPIT.

Lipit được hiểu là lớp kết nối giữa các tế bào, nếu như tế bào là gạch, thì Lipit và Protein là vữa.

Oke, Hiểu qua Lipit có nhiệm vụ gì là ổn rồi. Khi da chúng ta dễ kích ứng thì chủ yếu là da chúng ta mất đi hay lớp Lipit đó mỏng hơn da người khác. Thì việc chúng ta cần là tăng sinh lớp Lipit đó bằng cách bổ sung, kích thích sản sinh ở lớp đáy.

Tuy nhiên còn 1 số nguyên nhân dưới đây:

 • Do sản phẩm có chứa những thành phần dễ gây kích ứng trên da của bạn. Điển hình có : cồn khô, hương liệu, chất bảo quản, một số chiết xuất khác. ( Có phần chỉ cách kiểm tra thành phần của từng sản phẩm, Link ở cuối bài )
 • Sử dụng nồng độ, tần suất treatment quá cao, khiến da không kịp thích ứng.
 • Kết hợp sai các sản phẩm trong routine, khiến các thành phần khi mix lại không có ăn ý, dẫn đến kích ứng trên da.
 • Điển hình ở SK-II có tinh chất Pitera có khả năng gây kích ứng là do da chưa quen môi trường mới. Cần thời gian để da quen môi trường mới.

Cách để da quen dần với môi trường Pitera ( Xem ở cuối bài )

Giải pháp

 1. Cần tạm thời ngưng các sản phẩm treatment để da phục hồi Lipit, đồng thời bổ sung thêm các sản phẩm làm dịu da có các chất như : Ceramide, HA, B3 ( Nacinamine ), B5, glycerin, chiết xuất rau má, gel lô hội…
 2. Sau đó quay trở lại dùng dần với tuần suất thấp đến cao dần. ( Ở các sản phẩm SK-II thì các bạn đọc bài viết cách để làn da thích ứng với sản phẩm , Link ở cuối bài )
 3. Trong trường hợp thời gian bị kích ứng kéo dài quá lâu, khảng từ 5-10 ngày, cần đến các bệnh viện da liễu để điều trị kiểm tra.

Đẩy mụn

đẩy mụn ẩn
đẩy mụn ẩn

Đẩy mụn thì lại là 1 dấu hiệu không xấu nên mọi người hoảng hốt hay bi quan. Phần lớn là cồi mụn sẽ khô. Theo Nhung nghĩ là tốt.

Dấu hiệu

 • Sản phẩm đẩy mụn đúng thường sẽ đẩy mụn sau 2-7 ngày sử dụng.
 • Thời gian đẩy mụn từ 2-4 tuần thì sẽ kết thúc. Đặc biệt khi routine của chúng mình đủ xịn ( Nói đúng ra làn da chúng ta không quá khó ở ), thì da sẽ sạch, khỏe.
 • Mụn được đẩy lên ở những vị trí cũ thường hay có mụn. Đó là nơi vi khuẩn mụn đã có sẵn, dầu thừa, bụi bẩn.. tắc nghẽ ở dưới lỗ chân lông nên được đẩy lên.
 • Vùng da xung quanh mụn không bị ửng đỏ, vẫn đều màu bình thường.

Nguyên nhân

Khi bạn sử dụng những sản phẩm trị liệu như : AHA, BHA, các dẫn xuất retinoid, vitamin C, benzoyl peroizide, nacinamine.. Giúp kích thích quá trình trao đổi tế bào, khiến cho việc đào thải trên da diễn ra nhanh hơn, các chất làm sạch thì làm lỗ chân lông thoáng hơn. Vì vậy, quá trình diệt khuẩn mụn cũng diễn ra nhanh hơn, dẫn đến tình trạng khô cồi mụn và tự lồi lên bề mặt

Giải pháp

Thường sử dụng những sản phẩm trên đẩy mụn thì mụn chúng ta là mụn khô. Tiếp theo là tẩy da chết vật lý để cào cái lớp sừng đó đi. Có điều kiện thì chúng ta đi đến spa nặn mụn. Chú ý đến bộ sản phẩm của Spa có sạch sẽ không tránh trường hợp viêm nhiễm, Tốt nhất sắm cho mình 1 bộ và đi spa mang theo yêu cầu họ sử dụng bộ của mình.

Dùng sản phẩm không hợp bị Lên mụn – Dị ứng. Dễ nhầm tưởng với đẩy mụn.

Dấu hiệu dị ứng và không phù hợp
Dấu hiệu dị ứng và không phù hợp

Dấu hiệu

 • Mụn mọc ở những vị trí khác với những vịt trí cũ hay có mụn. Thường là ồ lên cả vùng hoặc cả mặt. Các vùng da chưa bị mụn thường bị đỏ hoặc bong tróc.
 • Tình trạng mụn kéo dài lâu, từ 6-8 tuần.
 • Tình trạng mụn viêm, mụn trứng cá lên nhanh, da đổ dầu, bong tróc.

Nguyên nhân

Do sử dụng sản phẩm không hợp,gọi là bị breakout đó :((( Quả này thì hơi nhọ rồi.

Nhưng tin lạc quan cho chị em là hiện nay khách Nhung có hơn 2000 chị em dùng SK-II chỉ bị kích ứng như trường hợp đầu tiên thôi. Thực sự dị ứng chỉ gặp các mỹ phẩm kem trộn :)). Còn lên mụn mủ hay viêm cũng rất dễ xử lý. sản phẩm xử lý mụn cũng khá là rẻ. Ở bài viết này thêm phần mụn thì khá dài nên mọi người có thể inbox da cho Nhung nhé.

Giải pháp

 • Cần ngưng sản phẩm ngay, chuyển hướng sang các sản phẩm phục hồi như: HA, B3 ( Nacinamine ), B5, glycerin, chiết xuất rau má, gel lô hội.v.v.v. Sản phẩm chứa những thành phần này của SK-II là Serum tái tạo da SK-II Facial Repair C.
 • Chuyển sang các sản phẩm trị liệu như tretinol , BHA, Klenzit C, Differin, Acnes v.v.v sau khi làn da không còn lên thêm mụn. chỉ là mụn hiện có chưa thôi.
 • Thay đổi 1 liệu trình an toàn hơn với da, tìm các sản phẩm lành tính, Quay lại dưỡng da thuần tự nhiên.

Lựa chọn sản phẩm trị mụn đúng với trường hợp của bạn. Chi tiết dễ hình dung  

Sản phẩm SK-II có gây mụn ở da?

Không có 1 chứng minh rõ ràng nào SK-II gây mụn cho đến khi nó được liệt kê vào kích ứng với da. Như đã nói ở trên kích ứng nó không đáng ngại. và bản thân Nhung xem các thành phần của SK-II, nhất là dòng chống lão hóa hay các serum cơ bản như Serum Aura, Serum RNA luôn chứa thành phần vàng B3 có chức năng kiềm dầu, làm khô cồi mụn.

Tuy nhiên với da các bạn đang bị mụn, hở chút lên mụn hay mụn nội tiết thì nên tránh sản phẩm kem dưỡng trắng da SK-II Cell Ex.

Nguyên nhân tại sao kem Cell Ex bị cho vào danh sách này thì tham gia GR ngay để nhận thông tin chia sẻ nhé mọi người:

Icon Xem thêm Group: https://www.facebook.com/groups/skiinoidia

Cho nên nếu chị em dùng nhiều sản phẩm cùng lúc bị dị ứng nên dừng hàng loạt và thử lại từng sản phẩm.

Clip trị mụn khi sử dụng SK-II.


Xem thêm:

Cách để da quen dần với môi trường Pitera

Nguyên nhân dùng SK-II không hiệu quả

Cách xem thành phần sản phẩm của mỹ phẩm có thể xem tại mỗi sản phẩm, Để chắc chắn nhất xem tại trang chủ của nhà sản xuất của SK-II. Để xem được rõ hơn chi tiết các thành phần sản phẩm có tốt cho làn da của mình nên xem bài viết CÁCH KIỂM TRA THÀNH PHẦN MỸ PHẨM SK-II

Xem thêm các bài viết tại BLOG

 

Sản phẩm xử lý kích ứng của nhà SK-II. ( phù họp cho da chị em nhạy cảm, bỏng nắng và treatment ).

Serum tái tạo da SK-II Facial Treatment Repair C 30ml