Khác biệt giữa serum Ultraura và Aura.

Khác biệt giữa serum Ultraura ( mới ) và Aura ( cũ ).

Khác biệt giữa AURA và ULTRAURA
Khác biệt giữa AURA và ULTRAURA

 

Đến hiện tại bây giờ hãng chưa công bố thành phần trên website sk-ii.jp hay sk-ii.com. Việc phiên dịch thành phần là ngay trên bao bì sản phẩm. 

Trước khi xem vào những lời quảng cáo của SK-II thì chúng ta xem lại bảng thành phần của 2 sản phẩm làm trắng da để biết đã được thay đổi những gì?. Và quy cách đã khác như thế nào?.

Thành phẩn của 2 sản phẩm: 

Ultaura

Active Ingredients: Nicotinic Acid Amid W, D-Pantothenyl Alcohol

Other Ingredients: SK-II (Pitera) Concentrate, L-Ascorbic Acid 2-Glucoside, Undecylenoyl Phenylalanine, Inosit, Lotus Flower Extract, Xylitol, Sucrose Fatty Acid Ester, concentrated glycerin, glyceryl trimethylhexanoate, PEG1540, di lauroyl glutamate (phytosteryl octyldodecyl), crosslinked silicone / reticulated silicone block copolymer, boron nitride, mica titanium, tri (caprylic capric acid) glyceryl, lauric acid POE (20) sorbitan, BG, alkyl acrylate / methacrylate copolymer, Fe yellow oxide, methylhydrogen polysiloxane, polyacrylamide, light liquid isoparaffin, POE (7) lauryl ether, AMP, xanthan gum, benzyl alcohol, pinch Lenglycol, phenoxyethanol, fragrance, edetate, benzoate, paraben, purified water.

Aura

Full ingredients

WATER, GALACTOMYCES FERMENT FILTRATE, NIACINAMIDE, BUTYLENE GLYCOL, TRIETHYLHEXANOIN, PENTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, NYLON-12, PHYTOSTERYL/OCTYLDODECYL LAUROYL GLUTAMATE, POLYMETHYLSILSESQUIOXANE, BORON NITRIDE, PEG-20 SORBITAN COCOATE, PANTHENOL, INOSITOL, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, MICA, PHENOXYETHANOL, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, PEG-11 METHYL ETHER DIMETHICONE, POLYACRYLAMIDE, AMINOMETHYL PROPANOL, UNDECYLENOYL PHENYLALANINE, BENZYL ALCOHOL, C13-14 ISOPARAFFIN, DISODIUM EDTA, HYDROLYZED PRUNUS DOMESTICA, XANTHAN GUM, SODIUM BENZOATE, HEXYLDECANOL, FRAGRANCE, LAURETH-7, CITRUS RETICULATA (TANGERINE) PEEL EXTRACT, METHYLPARABEN, ASCORBYL GLUCOSIDE, PRUNUS MUME FRUIT EXTRACT, CI 77891

 

Phân tích:

Thành phần làm trắng:

Hãng đã tập trung làm trắng nhanh hơn và tiến gần với 1 sản phẩm trị nám.

Nhìn qua bảng thành phần so sánh giữa AURAULTRAURACác thành phần làm trắng của Ultraura được tập trung lên phía đầu.

VTM C, Niacinamide ( Nicotinic Acid Amide W ) là 2 thành phần làm trắng đứng đầu.

=> VTM C trong Ultaura sẽ đậm đặc hơn VTM C trong serum Aura cũ. Bởi VTM C trong serum aura cũ gần cuối bảng thành phần.

* * * Lắm mồm chút cho chị em dễ hiểu.

 • VTM C ( ASCORBYL GLUCOSIDE, L-Ascorbic Acid 2-Glucoside ) :  có nhiệm vụ giúp da ức chế tế bào melanocyte kết hợp Enzyme sinh ra melanin.
 • Niacinamide ( B3 ): lại có nhiệm vụ chuyển hóa tế bào melanocyte không cho xâm nhập vào tế bào da mà đào thải ra ngoài.

Đó là lý do làm trắng bằng B3 thì lâu lắm, nhưng làm trắng bằng VTM C thì nhanh nhưng đồng thời VTM C cũng dễ bị bùng nám trở lại.

Thôi tiếp tục so sánh.

Tăng nồng độ sản phẩm.

Nước chuyển xuống cuối bảng thành phần. 

Như mọi người biết. Khi chúng ta muốn làm loãng cái gì đó thì chúng ta sẽ cho nước tinh khiết vào. Nước nhiều hơn thì thành phần kia sẽ ít lại. VD như cốc cà phê nhiều cà phê thì sẽ đậm đặc mà nhiều nước sẽ loãng hơn.

Quay lại Serum Aura và Ultraura. Thành phần nước của Ultaura lại nằm ở cuối bảng thành phần. Chứng tỏ các thành phần khác sẽ được nhiều hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. 

À sẽ có bạn bảo nhiều chưa hẳn đã tốt nhưng yên tâm hãng đã có tính toán rồi. 😄

Món mới cho da:

Tinh chất hoa sen – cuộc cách mạng của nhà skii.

Điểm qua những lợi ích từ tinh chất hoa sen.

 • Giúp da mềm hơn.
 • Kiểm soát dầu nhờn trên da tốt hơn.
 • Phục hồi giảm tổn thương trên da khi da bị tổn thương. 

Nói ra cho dễ hiểu. Tinh chất hoa sen giúp da dịu nhẹ trước các thành phần kích ứng, mà thành phần dễ kích ứng chính là VTM C.

Kiểm soát dầu nhờn, thực tế thì Aura cũ kiểm soát dầu nhờn rất tốt nhưng hi vọng Ultaura sẽ làm tốt hơn. Aura cũ vẫn xuất hiện kích ứng, mụn lên ở những chị em da khá nhạy cảm hay dễ lên mụn.

Nếu chị em cứ thấy chu kì tầm 3 năm – 4 năm hãng SK-II Sẽ có công cuộc đổi mới sản phẩm cho dù cùng chức năng, thêm bớt thành phần. Điều đó giúp người dùng không bị hiện tượng LỜN DA. Tức hiện tượng da không còn phản ứng với sản phẩm nữa..

Sự bù trừ hoàn hảo:

VTM B5 ( D-Pantothenyl Alcohol, PANTHENOL )  đưa lên đầu đi kèm Glycerin đậm đặc.

 • B5 là thành phần phục hồi cho các làn da.
 • Glycerin là thành phần chống lão hóa, kháng viêm, nhất là các bạn da mụn.

Không rõ hãng có ý đồ mang 2 thành phần này vào để ngăn chặn VTM C gây kích ứng hay không, hoặc có nó có thể là tỉ lệ vàng hay nhất cho làn da. Thực sự cái này quá chuyên sâu Nhung không rõ được.

*** Tổng lại: serum Ultaura là một bản nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo. 

 • Làm trắng nhanh hơn.
 • Trị nám mạnh hơn.
 • Phục hồi da mạnh hơn.
 • Kháng viêm tốt hơn.
 • Với bảng thành phần này chị em không cần phải bổ sung VTM C cho làn da nữa.

Đánh giá Serum Ultraura của khách hàng.