Sự Khác Biệt Giữa Hàng Xách Tay Và Hàng Nhập Khẩu

Hàng nhập khẩu và hàng xách tay hay là hàng nội địa.

Không ít bạn thắc mắc và ngờ vực về các khái niệm trên

Vậy bạn có hiểu về nó ? Bạn biết sự khác nhau của nó ? Như thế nào là hàng nhập khẩu và như thế nào được gọi là xách tay ? Chất lượng của chúng có giống nhau ?

Thế chúng ta sơ qua định nghĩ về các thuật ngữ trên. Rồi OK ! Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Sự Khác Biệt Giữa Hàng Xách Tay Và Hàng Nhập Khẩu 1

Hàng Chính Hãng

Để đến với 2 thuật ngữ kia thì đầu tiên mình cần hiểu rõ hàng chính hãng là gì và như thế nào được gọi là hàng chính hãng ?
Xin được giải thích với các bạn rằng, hàng chính hãng là hàng được sản xuất ở chính công ty mẹ, được cung cấp đầy đủ các loại giấy phép cũng như giấy chứng nhận an toàn về sản phẩm, được đăng ký mã vạch, tên thương hiệu,… Nói cách khác hàng chính hãng là hàng được đảm bảo chất lượng và không phải hàng giả ( thường được gọi là hàng “Thật” ).

=> nói dễ hiểu hàng Chính Hãng là hàng chuẩn do công ty đấy sản xuất. Nhưng chất lượng thì có thể khác nhau ở trên mỗi thị trường. Tại mỗi nước kinh doanh sẽ được hãng đứng ra bảo đảm, độc quyền phân phối.

Thị trường xuất cho Mỹ riêng, Hàn riêng , Việt Nam riêng. Được sản xuất theo tiêu chuẩn của các nước đấy. được làm theo định lượng khác nhau.

VD như sữa meiji Việt Nam sẽ có các hàm lượng các chất của các thành phần trong sữa sẽ được thay đổi để phù hợp với thị trường Việt Nam.

Hàng Nhập Khẩu

Cái này nhiều bạn thắc mắc đây ạ !

Định nghĩa chuẩn là hàng được sản xuất theo tiêu chuẩn của nước họ. Nhưng nhu cầu dùng của nước mình nhiều nên người ta mua trực tiếp ở các công ty bên đấy. Giá thấp hơn, đi về đường chính ngạch qua Hải Quan. Hàng nhập khẩu hơi khác hàng hãng chút là hàng nhập khẩu thì 1 mặt hàng có thể có nhiều công ty nhập về, có giấy tờ hải quan đàng hoàng. CÒn hàng chính hãng là hàng được nhập khẩu về nhưng được hãng đứng ra đại diện, phân phối độc quyền.

Hàng nhập khẩu thường được dân kinh doanh gọi là hàng công ( container ). Hàng nhập khẩu có thể đi theo đường bay, đường bộ hay đường biển với mục đích chính là đem hàng về nước trược tiếp qua đường hải quan.

Hàng được đóng và các thùng container vận chuyển với số lượng lớn và trong thời gian nhất định để về đến thị trường Việt Nam.

Hàng nhập khẩu sau khi về đến thị trường Việt sẽ được xin các loại giấy phép hợp quy định để có thể lưu hành trong nước và đa số sẽ được gắn thêm tem phụ có chữ tiếng Việt để ghi rõ thông tin cho người Việt hiểu.

Chính vì thế, nếu bạn thấy hàng hóa của nước ngoài, toàn chữ nước ngoài mà lại có thêm 1 cái tem phụ hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ,… tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu đấy ạ !

Hàng Xách Tay

Nói như thế nào nhỉ, có một số người thường bị nhầm lẫn với hàng nhập khẩu và đôi khi một số người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng để bán hàng nhập khẩu trên “mác” hàng xách tay để kiếm thêm lợi nhuận.

Hàng xách tay là hàng được mua trực tiếp tại các siêu thị hay các cửa hàng tại quốc gia có sản phẩm ấy. Được mang về theo hành lý của người bay. hoặc gửi Cago. Tuy nhiên chưa chắc nó là hàng nội địa, bởi có thể xách tay từ cửa hàng Duty hay cửa hàng Sân bay, là nơi mà có lẫn hàng xuất khẩu mục đích cho khách đến sân bay mua.

Hàng xách tay tại các siêu thị Nhật Bản được gọi là hàng được sản xuất dành cho người tiêu dùng tại Nhật Bản, hàng đấy có thể là hàng nhập khẩu ở các quốc gia khác về đến Nhật Bản với tiêu chuẩn của Nhật.

Thế hàng Nội Địa là như thế nào ???

Rất rất nhiều người nhầm lẫn giữa hàng Xách tay và Hàng nội địa. Vậy nên hiểu như thế nào là chuẩn.

Hàng nội địa là hàng được sản xuất bởi các công ty của nước đó làm ra cho thị trường người tiêu dùng nước đó. Nhưng công ty đó không hẳn đặt nhà máy tại đất nước của họ.

Nói đến đây lại càng phải nói thêm: Hàng nội địa KHÔNG HẲN được sản xuất tại nước đó. Nên mọi người thường thắc mắc MADE IN nước nào ?

Như Sheseido của Nhật sản xuất cho thị trường Nội Địa Nhật nhưng nhà máy được đặt ở Việt Nam nên vẫn là made in Viet Nam

=> Suy ra: Hàng xách tay có thể là hàng nội địa. Bởi hàng Obagi của Mỹ nhưng sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho người dân Nhật Bản nên nó được gọi Obagi nội địa Nhật.

Vì sao hàng xách tay thường mắc hơn hàng nhập khẩu ?

Cũng tùy mặt hàng mà Xách tay Rẻ hơn hay đắt hơn, Nếu mua xách tay đợt sale lớn thì vẫn có thể rẻ hơn ở Việt Nam.

Hàng nhập khẩu nhập về VN số lượng lớn nên công ty nhập khẩu có thể thương lượng giá với bên đối tác. Giá có thể rẻ hơn hàng xách tay khá nhiều

Giá hàng xách tay = Giá tại các siêu thị + phí công xách về VN + %phí tại hải quan cảng hàng không VN.

Vì tính cả tiền công lẫn phí hải quan nên hàng xách tay thường sẽ có giá cao hơn và về nhanh hơn nữa.

Hàng xách tay chất lượng có hơn hàng nhập khẩu hay không ?

  • Xách tay hay nhập khẩu đều tốt. Miễn là hàng chuẩn. Chỉ khác nhau là chất lượng cho mỗi thị trường khác nhau thì nó khác nhau.
  • Nếu hàng xách và hàng nhập đều chung chất lượng cho toàn thị trường thì hàng công ty  được hãng, bộ công an đứng ra đảm bảo cho các bạn, Hàng xách tay thì không.

Tuy nhiên một số hàng chưa có chính sách bán tại Việt Nam như SK-II , La Prairie thì chỉ có con đường xách tay thì bắt buộc phải tìm hiểu các đơn vị bán uy tín.

Nhưng chốt lại, tại sao người ta phải xách tay chứ không nhập về bán ?

Vì có một số sản phẩm hàng nội địa, chỉ bán tại quốc gia của họ và không xuất khẩu nên không thể nhập về, Hoặc những sản phẩm giá trị lớn thì các công ty yêu cầu chứng minh được độ phủ sóng thị trường của đơn vi nhập khẩu. Ví dụ như Sk-II hoặc Transino.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm xách tay Nhật bản của Vina2345

Vấn nạn hàng Giả

Tất cả các loại hàng trên đấy các bạn có thể không cần quá cầu kì tim hiêu nhưng đối với hàng giả thì các bạn nên tìm hiểu rõ . Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phân biệt các sản phẩm giả đối với các sản phẩm ở nhóm phân biệt hàng giả Tại Đây

Trả lời