Các hình thái mụn khi sử dụng SK-II

Việc chị em sử SK-II bị mụn thì không còn là vấn đề lạ nữa. Nhất là ở Việt Nam chị em sẽ kêu ca KHÔNG HỢP SK-II rất nhiều.

Nhưng phần lớn chị em không tìm hiểu tại sao mình bị mụn, Nguyên nhân mụn từ đâu 1 cách khoa học mà cứ quy chụp cho không hợp.

Lan man quá, chúng ta đi thẳng vấn đề các loại mụn thường thấy ở SK-II.

Hình thái mụn khi dùng SK-II.

Các hình thái mụn khi dùng Sk2
Các hình thái mụn khi dùng SKII

Mỗi hình thái mụn nó đến từ các nguyên nhân khác nhau.

I- MỤN ẨN

Mụn ẩn xuất hiện từ nguyên nhân sử dụng nước hoa hồng, Trong nước hoa hồng có 1 ít BHA và AHA làm khô bã nhờn và chuyển thành mụn ẩn.

Nguyên nhân thứ 2 đến từ nước thần, Nước thần là 1 chất lên men có chức năng làm khô bã nhờn, ngoài ra trong nước thần có VTM C cũng là nguyên nhân đẩy mụn ẩn.

Cho nên phần lớn mụn ẩn và mụn kích ứng phần lớn đến từ nước hoa hồng, nước thần, kem trắng da. ( Kem chống lão hóa thì không bởi k có VTM C )

II- MỤN MỦ

Ngược lại với mụn ẩn, Mụn mủ lại  đến phần lớn từ các kem dưỡng. Có thể 1 lúc lên 2-3 con hoặc nhiều hơn xíu. Do bít tắc lỗ chân lông, hay chị em bị mụn nội tiết hoặc đến tháng thì nổi mụn, có thể da nền mụn nội tiết nên gặp sản phẩm dưỡng ẩm quá mức lại sinh ra nhân mụn. Cơ địa dễ bùng nên sinh ra mụn mủ hay viêm.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ thừa ẩm, kích ứng, da đang có nền mụn viêm. Hoặc có 1 số bạn và phải nói là 1 số hiếm người bị kích ứng bởi Niacinamide.

III- MỤN ĐẦU TRẮNG LI TI.

Mụn đầu trắng li ti gặp ở các chị em mới dùng SK-II và kể cả các chị em dùng 1 thời gian và đến 1 giai đoạn nào đó sẽ thấy nổi mụn. Đó là hiện tượng THỪA ẨM.

Không chỉ mỗi SK-II, Các dòng dưỡng cao cấp như Lamer hay Shiseido đều có khả năng lên mụn vì thành phần dưỡng quá nhiều sinh ra thừa ẩm trên da. Khi da mất cân bằng, dưỡng chất nhiều quá làm cho da hấp thụ không hết, Lượng kem dưỡng thừa sinh ra hiện tượng thừa ẩm, Da bắt đầu sinh ra dầu để bù ẩm. Do dầu và kem là 2 chất khá là quánh nên việc sinh mụn lúc này sẽ xảy ra không theo 1 vùng nào cụ thể.

IV – MỤN BỌC.

Là hình thái mụn sưng đau, nhân mụn lúc này là khối sưng viêm và vi khuẩn Acnes hoạt động mạnh. Mụn bọc chính là nhiều cái mụn Mủ cạnh nhau vỡ dưới da thành ổ viêm to hơn. ( hiểu như tầng hầm thông nhau giữa các tòa nhà ấy :)))

Nguyên nhân của mụn này cũng xuất phát rất nhiều như Thừa Ẩm, Kích ứng, nền da có mụn. Khá giống với Mụn viêm

V- MỤN VIÊM ĐỎ

Mụn nội tiết
Mụn nội tiết

Đây là hình thái mụn viêm đỏ do kích ứng, dị ứng trên nền da chị em mụn nội tiết. Rất hiếm chị em dính trường hợp này. Các chị em bị trường hợp này thường nền da mụn viêm đã rất là nhiều sẵn rồi. Thì việc da đang có nền mụn thì mình đã khuyên từ đầu là không nên dùng SK-II.

Riêng trường hợp này ngưng lại SK-II và liên hệ với Nhung tại link này: PHẠM THỊ MỸ NHUNG

Các sản phẩm trị liệu khi da đã lên mụn.

Với việc mụn có thể lên bất thình lình nên chúng ta luôn có tư thế sẵn sàng đón nhận mụn bất cứ lúc nào

sản phẩm trị mụn
Sản phẩm trị mụn

I- MỤN ẨN.

Việc mụn ẩn chúng ta chỉ cần tập trung bạt sừng và lấy nhân mụn. Một số sản phẩm như AHA, BHA, Differin, Klenzit Ms.

II- Mụn Mủ.

Chính mụn mủ dễ sinh ra mụn viêm bọc, bởi bã nhờn, mưng mủ chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn Acnes phát triển.

Epiduo và Azaduo có thành phần giống nhau là kết hợp giữa Adapalen và BPO giúp diệt vi khuẩn Acnes nhanh hơn, Khô cồi mụn nhanh hơn. Đây là 2 sản phẩm nên luôn sẵn ở trong nhà. Azaduo có sẵn ở các hiệu thuốc nên chị em có thể phi vào mua.

III- Mụn Viêm Đỏ.

Mụn viêm đỏ là dạng kích ứng diện rộng, đặc tính của mụn này đau thì ít mà rát thì nhiều. Da cực kỳ nhạy cảm với tất cả các thành phần thuốc. Việc đầu tiên là làm dịu da bằng Centella và Kháng viêm bằng Dalacin. 2 sản phẩm này thì hơi tiếc là hiệu thuốc không có bán vì nó không thuộc chính ngạch. Tuy nhiên bạn có thể hỏi T3 Mycin nó sẽ tương đương Dalacin. Còn nếu chị em cần mua 2 sản phẩm trên có thể liên hệ Nhung.

IV- Mụn Viêm Bọc.

Đặc tính của mụn viêm bọc là biểu bì dưới da đã tổn thương rất nặng. Bị vỡ thành bảo vệ. Việc sưng viêm đau, cơ chế tự vệ của da mất đi. Nên việc phải bổ sung kháng sinh, tiêu viêm cho làn da là bước đầu quan trọng nhất. Đề cử hàng đầu là Klenzit C, là sản phẩm không quá đắt tiền nhưng ở hiệu thuốc có.

Sau khi khô cồi mụn chúng ta nặn nó đi và tiếp tục sử dụng lại sản phẩm.

 

Chương trình đến đây là kết thúc. Mọi tư vấn, thắc mắc, chỗ nào chưa hiểu vui lòng liên hệ NHUNG.