Kem chống nắng SK-II có đáng đầu tư?

Ắt hẳn không ít chị em phân vân với kem chống nắng SK-II đắt đến chừng đó thì thực sự đáng giá không? Nhìn chung các chỉ số UVA UVB nó cũng là như nhiều kem chống nắng khác.

Ở bài viết này dạo đầu hơi lan man nhưng là kiến thức cơ bản để chị em nhận ra SK-II chống nắng tốt như thế nào.

Nếu như quan niệm kem chống nắng chỉ cần quan tâm đến vấn đề da không bị sạm, không bị bắt nắng là oK. Nhưng không quan tâm kem chống nắng giúp da không bị nhăn, bị sệ. Điều đó có nghĩa âm thầm bạn không quan tâm đến chỉ số UVA. Dưới đây là bức ảnh thấy rõ tác hại của tia UVA lên da chúng ta.

Tác hại của ánh nắng đối với làn da
Tác hại của ánh nắng đối với làn da

Mức độ chống nắng của các thành phần chống nắng.

Trước khi vào thì phân biệt thì bước sóng cho mọi người nhận biết nhé : UVB ( 290 – 320 ), UVA 2 ( 320 – 340 ), UVA 1 ( 340 – 400 )

Nếu như tia UVB phần lớn tác động đến sắc tố như nám, sạm, da không đều màu nhưng UVA lại tác đến lão hóa, nếp nhăn, ung thư da, và có luôn sắc tố chân sâu. Cho nên tia UVA rất quan trọng. ( Xem hình 3 )

Nhưng ngặt nghẽo hiện nay các thành phần cản tia UVA thường gần như không được bao nhiêu. ( Xem biểu đồ để xem các chất chống nắng ).

Nhìn vào biểu đồ dưới phần lớn các tia chỉ chống được phần lớn UVB và 1 phần UVA. và lúc mặt trời đỉnh điểm thì gần như các thành phần không còn khả năng chống chịu UVA.

Bảng so sánh mức độ chống nắng của các thành phần
Bảng so sánh mức độ chống nắng của các thành phần
hình 3 . tia UVA và UVB
Hình 3 . tia UVA và UVB

 

Vậy các thành phần chống nắng của SK-II là gì?.

 • Ethylhexyl Methoxycinnamate.-
 • Octocrylene ( Octysalate ) –
 • Titanium Dioxide.
 • Ethylhexyl Salicylate.
 • Titanium Dioxide.
 • Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine.
 • Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate (SK-II CC Cream )

Qua bảng thành phần thì thấy SK-II chính là chống nắng Vật lý lai hóa học. còn gọi là kem chống nắng lai.

Phân tích kem chống nắng SK-II chống nắng tốt như nào?

Dải chống nắng của kem chống nắng SK-II
Dải chống nắng của kem chống nắng SK-II

Nhìn vào biểu đồ trên thì chị em thấy ngay bất kỳ kem chống nắng nào cũng không có thành phần gì để chống lại bước sóng ở UVA 1, là bước sóng gần như gây ra nhiều vấn đề cho da nhất.

Vậy kem chống nắng SK-II cũng như các kem chống nắng cao cấp khác chính là họ sử dụng các thành phần chống oxi hóa tốt hơn. Mục đích để kích hoạt, hỗ trợ bản năng của da sinh ra khả năng CHỐNG NẮNG TỰ THÂN.

Chị em cũng thấy đấy. Rất nhiều người da đi nắng nhiều cũng rất căng mọng. Đến đây tôi kể cho các chị 1 loại khả năng chống nắng TỰ THÂN. Tưc là khả năng chống nắng mà bản thân da đã sản sinh ra.

Chống nắng tự thân là gì?

Nói đơn giản dễ hiểu là chống nắng tự thân tức khả năng chống nắng sẵn trong cơ thể chúng ta, mà làn da chúng ta tự sản sinh ra.

Nhờ đó mà các các đã nghiên cứu ra viên uống chống nắng. Viên uống chống nắng chính là hỗ trợ cơ thể sản sinh ra chất chống nắng tự thân . Nhưng cơ thế chúng ta không thể sản sinh các chất đó nhiều và đủ, Nên viên uống chống nắng giúp da chúng ta cải thiện điều đó.

Mà sản phẩm viên uống chống nắng chính là giúp da sản xuất Peptide, Acid Amin, Ceramide, HA,  VTM C, VTM A, VTM B ( gồm có Niacinamide là VTM B3 ), VTM E là các chất chống Oxi hóa kết hợp cực đỉnh. và các thành phần chiết xuất các giống cây lành tính dịu nhẹ, chống oxi hóa.

Việc sử dụng chất chống oxi hóa để chống lại ánh nắng là các hãng CAO CẤP đang đưa vào kem chống nắng như Marti derm, La Prairie , Lamer, hay chính SK-II. Vừa giúp ít bít tắc, dễ thấm sâu vào da và bảo vệ da tốt hơn.

** Đặc biệt SK-II có thành phần PITERA độc quyền của hãng là thành phần chống oxi hóa cực tốt bảo vệ ngay ở ngoài da.

Khi các thành phần chống oxi hóa thấm vào da giúp da phát huy được khả năng chống nắng tự thân của mình. Giúp da có khả năng chống chịu tốt hơn.

Kem chống nắng SK-II có thành phần chống Oxi hóa gì?

 • PITERA: Chính là các hợp chất gồm Peptide, Acid Amin, Ceramide.
 • Niacinamide:  thành phần vàng trong làng mỹ phẩm về chống oxi hóa, sánh ngang VTM C.
 • Vitamin E: Chống lão hóa và chống oxi hóa.
 • Prunus mume fruit extract : Là thành phần chống oxi hóa và làm đẹp nổi tiếng nước Nhật và phụ nữ Nhật tận dụng.
 • Hydrolyzed Opuntia Ficus-Indica Flower Extract : Thủy phân xương rồng. giúp da chống oxi hóa cực tốt.
 • Glyceryl Stearate SE : Chất hydrat hóa. Hỗ trợ chống oxi hóa.

Quá tuyệt vời về những gì SK-II mang lại. Ở biểu đồ trên thì việc chống lại các Tia UVA 1 gần như không thể chưa kể là tia HEV, Tia IR ( xem hình dưới bạn sẽ thấy 2 tia này là các kem chống nắng ngoài khả năng không thể chống lại nó ).

Tia nhìn thấy có tồn tại tia HEV, Tia hồng ngoại chính là tia IR. Ở bước sóng của 2 tia này thì các chất chống nắng gần như không xử lý được nữa. Tia IR và tia HEV gây hại cho da không thua gì 2 tia UVA và UVB. ( Tác hại 2 loại tia này Nhung để link cuối bài )

Các loại tia ánh sáng
Các loại tia ánh sáng

Cách tốt nhất lúc này là chất chống oxi hóa trên, Khi chúng ta bơi nhanh hơn tốc độ dòng nước chảy ngược thì chắc chắn chúng ta sẽ bơi vào bờ đúng không ạ?. Thì ở đây thay vì để ánh nắng làm da chúng ta Oxi hóa nhanh thì chúng ta cung cấp, thúc đẩy sản xuất các thành phần chống oxi hóa trên da chúng ta nhanh hơn hoặc bằng tốc độ gây oxi hóa của ánh nắng mặt trời. Đến đây hi vọng mọi người hiểu.


Xem thêm Các sản phẩm giúp làn da chống chọi tốt với tia IR và HEV

Kem chống nắng cho làn da tự nhiên : SK-II UV Cream

Kem nền chống nắng cho làn da nhiều khuyết điểm: SK-II CC Cream ( Phủ nền rất tự nhiên chứ không quá như tượng sáp )

Nếu da bạn quá nhiều khuyết điểm như lỗ chân lông có thể tham khảo thêm phấn bột SK-II, hoặc Kem lót SK-II Signs Control Base.

Tác hại của tia HEV và tia IR : https://sk-ii.asia/tia-ir-va-tia-hev-anh-huong-den-da-nhu-the-nao/