Hướng dẫn xử lý kích ứng SK-II

Hiện tương mọi người dùng SK-II bị kích ứng là không ít. ( Kích ứng khác dị ứng nhé mọi người.) Nếu như cách trước đây chúng ta tập trung vào cho việc thử đi thử lại nhiều lần thì nay chúng ta giải quyết bằng nhiều cách hơn.

Bài viết giúp luôn chị em bị kích ứng tất cả các loại mỹ phẩm chứ không riêng gì SK-II

Việc đầu tiên để biết và càng về sau này chọn mỹ phẩm nhanh hơn vì không phải lúc nào em cũng gần các bác :D. Cho nên việc hiểu bản chất khá quan trọng.

Dấu hiệu kích ứng mỹ phẩm
Dấu hiệu kích ứng mỹ phẩm

Dấu hiệu

Da có cảm giác ngứa ngáy, nóng ran. Bề mặt da mẩn đỏ và xuất hiện những nốt mụn nhỏ.

Những dấu hiệu này thường xảy ra ngay sau khi sử dụng sản phẩm, hoặc sáng hôm sau. Biểu hiện nặng ở những chị em có hành động rửa mặt khá mạnh tay. Gây tổn thương bề mặt da.

Đây là một cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể, nên chị em hết sức bình tĩnh nha. Những vết mẩn đỏ xuất hiện là do cơ thể đang tăng cường bơm máu tới vùng da đó, để chống lại sự tổn thương, kích ứng do sản phẩm gây ra, kích thích sự tự chữa lành trên da. Cho nên Nhung luôn khuyên chị em dưỡng da thuần tự nhiên nhất để da chúng ta luôn tự kháng thể

Nguyên nhân của kích ứng da.

Quay lại 1 chút về phần cấu trúc da ở bài ” Nước thần có đáng giá không? ” chúng ta phân tích lại các lớp da để hiểu chúng ta cần làm gì.

cấu trúc da
cấu trúc da

Xem thêm phân biệt kích ứng và dị ứng tại link này : https://sk-ii.asia/dau-hieu-da-kich-ung-sk-ii/

Ở hình trên chị em thấy cấu trúc da của chúng ta rất nhiều lớp, đặc biệt chú ý lớp bảo vệ da phần lớp ở sừng – hạt – gai.

Ở 3 lớp này có các thành phần quan trọng bảo vệ da là:

 • Protein
 • Lipit ( chứa Ceramide và các acid amin khác )
 • Nước

Đây là cũng là 3 thành phần gây bất ổn định cho làn da nhạy cảm. Khi thiếu chúng thì làn da sẽ khô, thô và sần sùi, nhạy cảm với ánh nắng hay các sản phẩm có hoạt tính hơi mạnh hay bất kể thành phần mỹ phẩm nào.

hàng rào dưỡng ẩm tự nhiên của da
hàng rào dưỡng ẩm tự nhiên của da

Nhìn vào hình trên chúng ta hiểu rõ được nguyên nhân da dể kích ứng.

 • Cấu trúc tế bào bị tổn thương làm thất thoát nước.
 • Thiếu hụt Protein và Lipid làm da mỏng thành bảo vệ, Các tác nhân gây hại làm da dễ toone thương.

???? Ơ thế nó rỗng tuếch thế mỹ phẩm dễ chui vào chứ nhỉ  :))))

THực tế thì khi tế bào bị tổn thương, mỹ phẩm được sử dụng nhiều thành phần mà tế bào da hay sự đề kháng của da xem nó như thứ ngoại lai gây hại như : Tạo hương, Cồn, Bảo quản, Chất ổn định, xông thẳng đến tế bào đáy khi mà chưa được chuyển hóa, chưa được thích nghi từ ngoài vào. Để dễ hiểu thì sản phẩm lên da sẽ chuyển đổi dần, đi qua nhiều lớp sẽ giúp da chuyển đổi và làm quen dần. Xông thẳng vào thế toàn thằng yếu tim nên hơi giật mình gây ra kích ứng :))))

Các cách giải quyết kích ứng da:

 • Giảm tần suất sử dụng.
 • Sử dụng ít, loãng hơn.
 • Sử dụng kèm các sản phẩm phục hồi.
 • Khắc phục làn da trước khi bước vào dùng sản phẩm.

Các sản phẩm có thành phần phục hồi và giúp da nhanh khôi phục.

 1. Các sản phẩm chứa ceramide có nhiều hình thức khác nhau: ceramide từ người, ceramide từ thiên nhiên và ceramide tổng hợp. Tuy nhiên, ở dạng nào thì bạn có thể biết được sản phẩm có chứa ceramide nếu trong thành phần của sản phẩm có ghi chữ「セラミド」kèm với 1, 2, 3, 6II, EOS, EOP, NG, NP, NS và AP.
 2. Các sản phẩm chứa Niacinamide ( B3 ) , B5. HA.
 3. Uống viên uống chống dị ứng. Cái này mua ở quầy thuốc.

Điển hình các sản phẩm sau :

 1. Serum SK-II Skin Power
 2. Serum B5 Skin Ceutical
 3. Serum B5 Medik8
 4. Kem dưỡng Skin Power SK-II
 5. Kem dưỡng đêm Paula Choice
 6. Đặc biệt sản phẩm tốt nhấtSerum tái tạo da SK-II Facial Treatment Repair C

Đi kèm để tăng sinh tế bào và giúp tế bào sếp xếp lại ổn định như hình phía trên khuyên chị em nên dùng Retinol A313 hoặc Retinol 0.5 của Obagi , đây là sự kết hợp tuyệt vời và sau này da chị em dùng gì cũng không lo kích ứng.

À nhắc nhỏ chút. tránh nước thần SK-II ra nhé. Có dùng nước thần để da làm quen thì 1 tuần dùng 2 lần, cho đến khi da đỡ kích ứng.


Mời chị em tham gia GROUP để cập nhật những bài viết nhanh nhất có thể ở, Bởi mỗi thông tin mới về Sk-II được update lên fb nhanh hơn Website:

Link GR : https://www.facebook.com/groups/skiinoidia

Xem thêm các bài viết về SK-II của SK-II Asia tại SK-II Blog

Sản phẩm đề nghị:

Serum tái tạo da SK-II Facial Treatment Repair C 30ml